Che pham sinh hoc EM

Thuốc trừ sâu sinh học có thể chia thành hai nhóm chính gồm: Nhóm thuốc thảo mộc: Thành phần giết sâu là các chất độc có trong cây cỏ hoặc dầu thực vật. Nhóm thuốc vi sinh: Thành phần giết sâu là các vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, virus.

Hiện nay, thuốc trừ sâu sinh học đang được sử dụng ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đơn cử như tại nước láng giềng Campuchia, nhiều tổ chức đã hướng dẫn cho nông dân cách làm và sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học, mang lại kết quả rất tốt.

Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã có nhiều cải tiến hướng đến nền nông nghiệp sạch, hữu cơ.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã có nhiều cải tiến hướng đến nền nông nghiệp sạch, hữu cơ nhờ thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng trong sản xuất và kinh doanh.

Tại Long An, Công ty phần Nông dược Hai đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ công nhận chất lượng ISO/IEC 17025. Theo đó, các kết quả nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm của công ty sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Hut ham cau


Trong sinh hoạt hàng ngày những chất thải, nước sinh hoạt sẽ được đổ vào hầm cầu và thoát ra ngoài qua hệ thống chung của thành phố
Khi nào thì cần Hut ham cau? Câu hỏi này gần như khá mơ hồ với hầu hết các hộ gia đình. Phần lớn chúng ta thường chỉ liên hệ dịch vụ khi tắc nghẽn hoàn toàn hay hầm cầu, hố gas có mùi. Lúc này thì tình trạng nghẹt khá nặng và tích tụ lâu ngày. Việc xử lý không chỉ khó khăn, mất nhiều thời gian mà còn tốn kém chi phí. Do đó, để giảm thiểu việc nghẹt hầm cầu, tăng tuổi thọ sử dụng hầm cầu, đồng thời bảo vệ sức khỏe cần nhận biết những dấu hiệu hầm cầu cần được làm sạch sau đây. Những dấu hiệu nhận biết khi nào cần Hut ham cau:
Nhà vệ sinh, bếp luôn trong tình trạng nước ứ đọng, không thoát được.
Hệ thống thoát nước có những âm thanh lạ.
Mỗi khi vệ sinh bồn rửa nước thải không thoát đi mà tràn ngược lại.
Bồn cầu chậm xả nước, không thoát nước.

Đây là tiền đề giúp doanh nghiệp ký kết hợp tác sâu rộng với các đối tác Mỹ, Nhật và Hungary nhằm chuyển giao công nghệ sản xuất, đưa ra thị trường các chế phẩm sinh học đạt tiêu chuẩn quốc tế, từ đó hỗ trợ nông dân gia tăng năng suất cũng như chất lượng nông sản, đảm bảo sự an toàn và thân thiện với môi trường.

Liên quan đến xử lý vụ cá chết xảy ra ở hồ Hoàng Cầu, Sở Xây dựng TP. Hà Nội cho biết, từ ngày 11/6 sẽ phun rải chế phẩm sinh học LTH.

Liên quan đến xử lý vụ cá chết xảy ra ở hồ Hoàng Cầu, ông Lê Hồng Quân, Trưởng phòng Hạ tầng Kỹ thuật cấp thoát nước (Sở Xây dựng) Hà Nội cho biết: Sở Xây dựng đã có báo cáo sơ bộ về tình hình khắc phục hiện tượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu (Hà Nội) gửi UBND TP. Theo đó, ngày 8/6 đã xảy ra hiện tượng cá chết nổi lên mặt hồ gây ô nhiễm môi trường.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Sở Xây dựng cùng Công ty Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số công việc ngay trong đêm 8 và sáng 9/6. Đến 1h30 chiều 9/6, các công việc cơ bản đã hoàn thành.

Ông Lê Hồng Quân nêu rõ: từ 19h30 đến 1h ngày 9/6, lượng cá chết cơ bản được vớt sạch và vệ sinh bờ kè; cá chết khoảng hơn 5 tấn đã được thu gom vận về khu xử lý CTR Nam Sơn để chôn lấp theo quy định. "Chúng tôi đã đặt 3/5 máy sục khí, ¾ máy phun tơi. Công ty thoát nước tiếp tục cử 10 người ứng trực thường xuyên tại hiện trường và lúc 5h sáng đã bố trí 30 cán bộ, công nhân đi ca nô kiểm tra và vớt cá chết. Đến thời điểm chiều 9/6, nước hồ đã trong, mặt hồ đã cơ bản sạch".Công ty thoát nước Hà Nội cử 300 công nhân, 12 thuyền và canô; 6 xe tải cẩu; 10 xe thùng và 4 xe ép rác, 1 xe phản lực và 8 téc nước, 2 máy phát điện; công ty môi trường đô thị cử 30 nhân công, 5 máy sục khí, 4 máy phun tơi và 2 xe ép rác; công ty chiếu sáng gồm 10 công nhân và 7 bộ đèn phá đến để phục vụ công tác khắc phục hiện tượng cá chết.

Nói về các giải pháp sắp tới, ông Quân cho biết: "chúng tôi duy trì hệ thống phun tơi và sục khí cung cấp, tăng lượng ô xy trong nước hồ, kết hợp ứng trực để vớt rác và cá chết. Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt khoảng 50 bè thủy sinh và từ ngày 11/6 sẽ phun rải chê phẩm sinh học LTH".

Ông Quân cho biết: Hồ Hoàng Cầu là một trong số 13 hồ nằm trong dự án thoát nước của Hà Nội giai đoạn 2 được cải tạo. Có nghĩa là, họ đã đào sâu, nạo vét hết bùn, kè lại hồ, làm lan can xung quanh hồ, kể cả hệ thống công thu gom nước thải xung quanh hồ, không có nước xả trực tiếp vào. Việc cải tạo này vừa hoàn thành xong vào tháng 2/2014.

Cho nên, chức năng chính của hồ là để đảm bảo thoát nước, hòa thoát nước mưa cho khu vực, đô thị và tạo cảnh quan chứ không có chức năng nuôi thả cá, nuôi trồng thủy sản. Việc nuôi cá ở hồ là hoàn toàn không đúng với chức năng của nó và khi cá chết nổi ở hồ khiến người dân nghĩ ràng môi trường nước bị ô nhiễm. Và kết luận cá chết do nguyên nhân nào phải chờ kết quả xét nghiệm 13 mẫu nước được lấy đêm 8/6 từ Sở TN&MT và PC49. "Nhưng theo chúng tôi nước thải không chảy trực tiếp vào hồ, bởi chúng ta biết rằng, khi đi qua một hồ có nước thải chảy vào sẽ dễ dàng nhận thấy được ngay bởi mùi hôi của nó. Còn sau khi cá chết mới làm ô nhiễm nước hồ lại là một vấn đề khác cần quan tâm". Được biết, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường (PC49) tiến hành lấy: 13 mẫu nước (gồm 8 mẫu tầng nước mặt, 5 mẫu tầng nước đáy); 3 mẫu trầm tích; 5 mẫu cá các loại để đi xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết.

Nao vet ho gaVới đặc tính an toàn cho sức khỏe người, vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường, nhiều hộ nông dân tại Việt Nam đã bắt đầu sử dụng chế phẩm sinh học.

Việc lạm dụng ngày càng nhiều phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật để chạy theo năng suất và sản lượng đang làm giảm chất lượng đất canh tác.

Phát triển một nền nông nghiệp trên cơ sở sử dụng các biện pháp canh tác và bảo vệ thực vật theo hướng hữu cơ sinh học, được cho là một lựa chọn hiệu quả để ngăn chặn xu hướng này.

Tại Việt Nam, nhiều hộ nông dân đã bắt đầu sử dụng chế phẩm sinh học trong việc canh tác và lợi nhuận thu được ngày càng cao.

Vụ việc đã bị đoàn thanh tra liên ngành của Cục Cảnh sát môi trường và Thanh tra Tổng cục Thủy sản phát hiện tại Trà Vinh vào sáng nay (131/).

Kiểm tra một can sản phẩm thuốc thú y thủy sản hiệu Bồ Đề 668A, giá bán 750.000 đồng/can 5 lít, trên nhãn hiệu có ghi: Liên doanh Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao với Công ty Bạch Đằng, Bộ Công an. Tuy nhiên, qua xác minh nhanh của lực lượng chức năng, đây chỉ là hành vi mạo danh Bộ Công an để trục lợi.

Tại tỉnh Trà Vinh, đoàn thanh tra liên ngành của Cục Cảnh sát môi trường và Vụ pháp chế, thanh tra Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã phát hiện hơn 2.500 sản phẩm Bồ Đề 688A tại các đại lý vật tư nông nghiệp.

Các đại lý cho biết, họ đã ký hợp đồng để được phân phối sản phẩm và chuyển hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của lãnh đạo công ty để mua hàng. Rất nhiều bà con nông dân cũng đã mua sản phẩm về sử dụng.