Thanh lap cong ty tai Binh Duong

Nhắm đến hộ kinh doanh lớn, doanh số cao

Trước mắt cơ quan thuế vận động những hộ kinh doanh lớn, doanh số và mức khoán thuế cao đăng ký thành lập DN. Ngoài các lợi ích khi lên DN, cơ quan thuế cũng có các biện pháp hỗ trợ, đặc biệt là thủ tục thuế.

Về kê khai thuế, nếu các hộ kinh doanh không thể tự mình thực hiện sổ sách kế toán có thể thông qua các đại lý thuế.

Theo tôi, nên tạo ra hai sân chơi rõ ràng. Với những hộ kinh doanh có doanh số lớn, thường xuyên sử dụng hóa đơn phải được khuyến khích, thậm chí là bắt buộc lên DN. Với những hộ kinh doanh nhỏ, chỉ cần quản lý ở dạng hộ cá thể là phù hợp.

Tuy nhiên, dù Luật DN quy định hộ cá thể sử dụng từ 10 lao động trở lên phải thành lập DN nhưng đến nay vẫn chưa biết cơ quan nào có trách nhiệm kiểm tra, xử lý nếu hộ kinh doanh đủ điều kiện nhưng không thành DN.

Thanh lap cong ty tai Binh Duong


Thành lập công ty tại Bình Dương diễn ra rất sôi nổi trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2016 – năm quốc gia khởi nghiệp. Tuy nhiên, với một tỉnh rộng như Bình Dương việc đi lại tới Sở kế hoạch đầu tư Bình Dương không phải là vấn đề đơn giản, hơn nữa thành lập công ty ở Bình Dương cần những thủ tục gì? Bao nhiêu thời gian? Sau khi thành lập doanh nghiệp rồi thì cần phải làm gì nữa thì không phải ai cũng biết. Đó là lý do Luật NTV ra đời với mong muốn được hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có cho mình được giấy phép kinh doanh ĐÚNG LUẬT nhưng vẫn dễ dàng và thuận tiện.
Các loại hình doanh nghiệp ở Bình Dương

Không nên “xóa” mô hình hộ kinh doanh

Việc Ngân hàng Nhà nước có quy định chỉ có pháp nhân hoặc cá nhân mới được vay vốn ngân hàng là nhằm nắn dòng vốn đến với các pháp nhân cụ thể, rõ ràng, cùng thông tin minh bạch.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do để “xóa” đi một mô hình kinh doanh, vốn rất phù hợp với đặc điểm kinh doanh của xã hội VN, là các hộ kinh doanh nhỏ, lẻ.

Khi bước ra làm ăn, tùy theo nhu cầu, mỗi cá nhân sẽ hướng tới mục tiêu kinh doanh của mình. Nên một cơ chế khuyến khích phù hợp để hỗ trợ, phát triển mô hình kinh doanh mà người dân đã lựa chọn là điều cần được hướng tới hơn là ngăn cản hoặc triệt tiêu.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại nhà

Sáng nay 28.2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã khai trương hệ thống phục vụ đăng ký kinh doanh tại nhà cho doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp tại nhà

Nghi thức khai trương hệ thống phục vụ đăng ký kinh doanh tại nhà

Theo đó, tại bất cứ thời điểm và địa điểm nào, doanh nghiệp chỉ cần máy tính có kết nối internet là thực hiện được việc soạn thảo hồ sơ thành lập mới doanh nghiệp qua trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các chương trình ứng dụng của trang thông tin điện tử của Sở sẽ cung cấp các tiện ích để hỗ trợ doanh nghiệp lần thực hiện lượt soạn thảo các mẫu giấy tờ trong hồ sơ đăng ký.

Ngoài ra, để hỗ trợ nghiệp vụ và kỹ thuật cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện soạn thảo sơ qua mạng, Sở Kế hoạch và Đầu tư còn hướng dẫn doanh nghiệp qua điện thoại (08.38244399) và email: [email protected]


Thanh lap cong ty tai Binh Duong


Sau khi doanh nghiệp hoàn tất các thao tác soạn thảo hồ sơ qua mạng, Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện hướng dẫn doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp không nhiều hơn 2 lần, trong vòng 48 giờ, trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ theo quy định.

Thành lập công ty bảo hiểm cần điều kiện gì?

* Tôi muốn mở công ty bảo hiểm. Xin hỏi cần những điều kiện gì để có thể kinh doanh bảo hiểm ở VN?

- Theo Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000, doanh nghiệp bảo hiểm có năm loại hình: doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước, công ty cổ phần bảo hiểm, tổ chức bảo hiểm tương hỗ, doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh, doanh nghiệp bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Điều kiện để được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là: có số vốn điều lệ đã góp không thấp hơn mức vốn pháp định (mức vốn pháp định của doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ: 300 tỉ đồng, kinh doanh bảo hiểm nhân thọ: 600 tỉ đồng), có hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập và hoạt động, loại hình doanh nghiệp và điều lệ phù hợp với quy định pháp luật, người quản trị, người điều hành có năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ về bảo hiểm.

Theo điều 6, nghị định số 45 ngày 25-3-2007 (quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm), cá nhân VN, cá nhân nước ngoài góp vốn thành lập doanh nghiệp bảo hiểm phải không thuộc các đối tượng bị cấm theo quy định tại Luật doanh nghiệp (chưa thành niên, mất hoặc hạn chế năng lực hành dân sự, đang chấp hành hình phạt tù hoặc bị tòa án cấm hành nghề kinh doanh, trường hợp khác theo quy định pháp luật về phá sản) và đảm bảo điều kiện được cấp giấy phép thành lập nêu trên.Bộ Tài chính là cơ quan cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Đăng ký doanh nghiệp tại nhà

Ký kết hợp tác chính phủ điện tử giữa các sở Thông tin và Truyền thông tại lễ khai trương hệ thống phục vụ đăng ký kinh doanh tại nhà

Sau khi có hồ sơ hoàn chỉnh, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp qua bưu điện và chỉ cần đăng ký dịch vụ này qua mạng internet. Nhân viên bưu điện sẽ đến tận nơi để nhận hồ sơ trong vòng 24 giờ hoặc theo thời gian do doanh nghiệp đăng ký. Sau đó, Bưu điện TP sẽ thay mặt doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư trong vòng 12 giờ kể từ thời gian nhận hồ sơ tại địa chỉ doanh nghiệp.

Được biết, sắp tới, hình thức này sẽ áp dụng đối với lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh cho biết sẽ tham gia góp vốn thành lập công ty phát triển nhà giá thấp với vốn điều lệ khoảng 100 tỉ đồng.

Thời gian triển khai từ quý 4/2011. Bên cạnh đó, Đất Xanh cũng có kế hoạch đầu tư dự án Khoa Nguyên tại xã Phú An, huyện Bến Cát (Bình Dương) với quy mô 100 ha (trong đó 20,4 ha đã đền bù, 80 ha chưa đền bù). Theo kế hoạch, giá đất mua cho dự án này sẽ không quá 600.000 đồng/m2.

Trường hợp nào hộ kinh doanh phải lên doanh nghiệp?

Không chỉ ngân hàng hạn chế cho vay với hộ kinh doanh, ngành thuế cũng đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích hộ kinh doanh theo hình thức thuế khoán chuyển thành doanh nghiệp (DN).

“Mấy năm trước, sau khi lên DN theo lời vận động của cơ quan thuế, nhiều người đã xin giải thể DN để về hộ kinh doanh cá thể, do bị cơ quan thuế loại ra hàng loạt hóa đơn và truy thu thuế vì chứng từ không khớp, mà kinh doanh nhiều mặt hàng rất khó tránh khỏi điều này

Trong khi nhiều hộ kinh doanh cho biết không muốn lên DN do ngại thủ tục và chi phí phát sinh, cơ quan thuế khẳng định việc khuyến khích đăng ký thành lập DN chỉ nhắm đến các hộ kinh doanh quy mô lớn, sử dụng nhiều lao động, có doanh số và mức thuế khoán cao...

Lo lắng vì hiểu chưa đúng

Đó là thực trạng chung của các hộ kinh doanh trước thông tin hộ kinh doanh chuyển lên DN.

Anh Hoàng Quốc Minh, chủ cửa hàng kinh doanh băng đĩa nhạc trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Q.3, TP.HCM), cho biết cửa hàng đã hoạt động hơn 5 năm theo hình thức thuế khoán, với hai người thay nhau đứng bán, hôm nào có việc có thể đóng cửa tạm nghỉ bởi thuế khoán cũng không nhiều.